Thương hiệu xì gà Cuba nổi tiếng nhất trên thế giới

Những thương hiệu xì gà (cigar) Cuba nổi tiếng nhất trên thế giới!

Mặc dù hiện nay trên thế giới rất nhiều nước trồng và sản xuất xì gà, ví dụ như: Brasil, Cameroon, Dominica, Honduras, Indonesia, México, Nicaragua, Philippines và các vùng phía Đông Hoa Kỳ.

Tuy nhiên xì gà Cuba vẫn được các chuyên gia, tín đồ của giới sành xì gà đánh giá cao nhất và luôn được xem là có chất lượng cùng hương vị xuất sắc nhất.

Dù vậy bản thân xì gà Cuba cũng chia ra nhất nhiều loại cùng thương hiệu khác nhau bởi: hương vị, kích cỡ hoặc địa danh trồng cây thuốc xì gà. Chính sự đa dạng đó làm giới xì gà thế giới thích thú nhưng đôi khi lại gây bối rối cho những người tìm hiểu về xì gà cuba hoặc muốn lựa chọn cho mình một điếu xì gà Cuba đúng khẩu vị.

Hôm nay, XigaVIP.com sẽ giới thiệu một vài thương hiệu xì gà Cuba nổi tiếng - những thương hiệu này luôn nằm trong những thương hiệu được giới sành xì gà yêu thích nhất hoặc được đánh giá cao nhất bởi những tổ chức, tạp chí xì gà uy tín trên thế giới.

1. Thương Hiệu Xì Gà Cuba - COHIBA :

Thương hiệu Cohiba có thể được coi là thương hiệu số 1 của xì gà Cuba cũng như xì gà thế giới hiện nay. Những điếu xì gà Cohiba được ra đời đầu tiên vào những năm 1968, tuy nhiên chúng chỉ dành cho những quan chức trong chính phủ hoặc quà tặng ngoại giao cấp cao.

Cho tới World Cup năm 1982 tại Tây Ban Nha, Cohiba mới lần đầu đưa ra công chúng trên toàn cầu và từ đó nó luôn là thương hiệu xì gà được những tầng lớp thượng lưu khao khát, bị mê hoặc. Những sản phẩm nổi bật của thương hiệu Cohiba là: Behike 52, Behike 54, Behike 56,  Maduro 5, Siglo 6…

2. Thương Hiệu Xì Gà Cuba - MONTECRISTO:

Xì gà Montecristo được lấy tên theo cảm hứng của cuốn tiểu thuyết " Bá Tước Montecristo" của Alexandre Dumas vào những năm 1937. Hiện nay, nó trở thành thương hiệu xì gà phố biến nhất thế giới, khoảng 1/4 xì gà tiêu thụ trên thế giới mang thương hiệu này.

Xì gà Montecristo No.2 và No.4 là sản phẩm được bán chạy nhất thế giới, nó nổi tiếng với hương vị cay độc đáo mà nhiều người yêu xì gà gọi là "hương vị xì gà Cuba đích thực". Năm 2004, sản phẩm Montecristo Edmundo có kích thước robusto được bổ sung và được đặt tên theo nhân vật anh hùng Edmundo Dantès.

3. Thương Hiệu Xì Gà Cuba - PARTAGAS:

Nếu bạn hỏi tôi một trong những nhà máy sản xuất xì gà Cuba nổi tiếng thế giới. Tôi có thể trả lời đó là nhà máy Partagas - đặt tại thủ đô La Habana của Cuba. Nhà máy được thành lập năm 1845 bởi Don Jaime Partagas và nó cũng đưa ra thị trường thương hiệu xì gà Partagas từ năm đó.

Trong những dòng nổi tiếng nhất của thương hiệu này phải kể đến Partagas là Serie D số 4 - là loại kích thước robusto ra đời năm 1930. Cùng với Partagas Serie P No. 2, là hai loại xì gà bán chạy nhất của thương hiệu này.

4. Thương Hiệu Xì Gà Cuba - ROMEO Y JULIETA:

Thương hiệu xì gà Romeo y Julieta được thành lập năm 1875 bởi Inocencio Alvarez và Manin Garcia. Thương hiệu xì gà này lấy theo tên của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng đầy bi ai của Shakespeare, Romeo và Juliet. Từ năm 1885 đến năm 1900, các sản phẩm của thương hiệu này đã giành được nhiều giải thưởng tại các triển lãm xì gà khác nhau trên thế giới. Sau cách mạng Cuba thắng lơi, chính phủ Cuba đã quốc hữu hóa thương hiệu này và biến nó trở thành một trong những thương hiệu bán chạy nhất toàn cầu.

Những sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu này phải kể đến: Romeo y Julieta Romeo No.1 & Romeo No.2, Romeo y Julieta Churchill…

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.