Xì gà Cuba – Thương hiệu Vegas Robaina

Xì gà cuba thương hiệu Vegas Robaina

Alejandro Robaina - Chân dung người cuba duy nhất được đặt tên một thương hiệu xì gà (Cigar) cao cấp do công ty Habano sản xuất từ năm 1997. Xin mời các bạn cùng xigaVIP.com tìm hiểu về thương hiệu này.

Robaina sinh ra tại Alquízar tại Thủ đô La Habana, Cuba nhưng ông lớn nên và sống hầu hết cuộc đời mình tại Vuelta Abajo nổi tiếng của tỉnh Pinar del Río, nơi gia đình ông trồng xì gà từ năm 1845. Ông bắt đầu tham gia vào việc kinh doanh xì gà của gia đình mình khi mới 10 tuổi và đã hút xì gà lần đầu tiên vào năm đó. Ông tiếp quản việc các hoạt động canh tác xì gà sau cái chết của bố ông, ông Maruto Robaina, cũng là một người trồng xì gà nổi tiếng trong những năm 1950 trước cánh mạng cũng như sau cách mạng năm 1959.

Xì gà được trồng tại trang trại của Robaina được coi là xì gà ngon nhất thế giới và đã được khẳng định chất lượng qua những thương hiệu nổi tiếng như Cohiba hay Hoyo de Monterrey. Robaina được mệnh danh là "Bố của xì gà Cuba".

Trong những năm 1990, Robaina đã được nhà nước Cuba công nhận là nhà trồng xì gà tốt nhất nước. Năm 1997, thương hiệu xì gà Vega Robaina được tạo ra bởi công ty Habanos của chính phủ Cuba để tôn vinh những thành tựu và sự nghiệp của ông trong ngành công nghiệp này. Robaina là người trồng xì gà duy nhất trên thế giới được đặt theo tên của mình khi còn sống. Ông đã trả qua hàng thập kỷ để đi khắp thế giới như đại sứ của xì gà không chính thức của Cuba.

Ông mất năm 2010, hưởng thọ 91 tuổi.

Mời bạn cùng xem chân dung người đàn ông này và sản phẩm mang tên ông. Nếu có cơ hội mời bạn thưởng thức thương hiệu Vegas Robaina này.

Nguồn tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/Vegas_Robaina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.