Xì gà Cuba – Thương hiệu Montecristo

Tiếp tục bài viết "Bên Trong Một Thương Hiệu Xì Gà?" , hãy cùng XigaVIP tìm hiểu Thương hiệu xì gà Montecristo.

Ngày nay, thương hiệu xì gà Montecristo là một những thương hiệu nổi tiếng và quan trọng nhất trong các thương hiệu xì gà trên thế giới - ngay cả giới ngoại đạo cũng biết thương hiệu này.

Thương hiệu Montecristo được khới xướng từ Alonso Menendez. Một người Tây Ban Nha am hiểu về xì gà, ông đã thành danh khi mua một nhà máy tư nhân tại Cuba vào năm 1930. Năm 1935, ông đã tạo ra Montecristo cùng những biểu tượng khó quên của nó: sáu thanh kiếm tạo thành hình tam giác và một bông hoa huệ - fleur de lis ( hiện được sử dụng tới ngày nay). Một năm sau đó, Menendez chọn đối tác là José Manuel “Pepe” Garcia, thành lập Menendez, Garcia y Cia. Doanh số lớn của xì gà Montecristo cho phép công ty mua lại nhà máy H. Upmann ( cũng là một thương hiệu gặp khó khăn khi đó). Chỉ sau 20 năm, Montecristo đã là một nhãn hiệu được quốc tế công nhận.

Sau khi "Cách mạng" Cuba thành công, tất cả các nhà máy bị quốc hữu hóa, Menendez và Garcia đã thiết lập và bán các sản phẩm thương hiệu Montecristo - một sản phẩm không phải của Cuba. Họ bắt đầu với sản phẩm Montecruz, một sản phẩm được sản xuất tại Quần đảo Canary. Công ty mới thành lập tên là Compania Insular Tabacalera S.A. (CIT). Montecruz không có lá xì gà Cuba, nhưng lại giống với xì gà cuba Montecristo cả về giá cả và bao bì. Theo một nghĩa nào đó, Menendez và Garcia đã sao chép  theo hầu hết mọi thứ, kể cả chữ Montecristo trên hộp. Tuy nhiên, vào tháng 3/1972, Menendez đã đấu tranh tại tòa án Hòa Kỳ về quyền của Hoa Kỳ đối với thương hiệu Montecristo, tiếp nhận Faber, Coe và Gregg, những nhà nhập khẩu xì gà Cuba lớn nhất vào Hoa Kỳ. Menendez đã thắng. Vụ kiện này không chỉ trao cho Menendez và Garcia toàn quyền về thương hiệu bán xì gà dưới tên Montecristo ở Hoa Kỳ, mà còn tạo tiền lệ pháp lý cho những vụ kiện khác dù đã bị chính quyền Fidel tịch thu.

Xì gà Cuba Montecristo No. 2 (bên trên) và Xì gà Dominican Montecristo Classic No. 2 Torpedo (bên dưới).

Cùng năm đó, Tập đoàn xì gà "Consolidate" đã mua quyền kiểm soát CIT. Để bảo vệ tốt hơn thương hiệu này, Consolidated và Garcia đã tạo ra công ta Antilles của Hà Lan có tên Cuban Cigar Brands N.V. vào năm 1975, nhưng phải mất vài năm để thương hiệu Montecristo non-Cuban tới được Hoa Kỳ. Những sản phẩm này được sản xuất tại Quần đảo Canary, sau đó ở Cộng hòa Dominican.

Năm 2000, sau một loạt sát nhập, Công ty xì gà Consolidated nằm trong tay của Altadis U.S.A. Ngày nay, Altadis U.S.A. tập trung các nguồn lực để phát triển và quảng bá thương hiệu Montecrito non-Cuba tại Hoa kỳ. Hiện nay, rất nhiều sản phẩm mang thương hiệu Montecristo mà không xuất xứ từ Cuba. Một vài sản phẩm được sản xuất tại Nicaragua, nhưng hầu hết được sản xuất tại Cộng hòa Dominican.

Biên soan: xì gà cuba

Ngồn: Internet và cigaraficionado.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.