Xì gà Cuba – Thương hiệu H. Upmann

Tiếp tục bài viết "Bên Trong Một Thương Hiệu Xì Gà?" , hãy cùng XigaVIP tìm hiểu Thương hiệu xì gà H. Upmann.

Sự sáng tạo và lịch sử của H. Upmann rất giống với thương hiệu Montecristo, vì hai thương hiệu này đều thuộc cùng một nhà máy và thuộc sở hữu của cùng một công ty trước Cách mạng.

H. Upmann được khai sinh vào năm 1844 bởi chủ ngân hàng và nhà tài chính Hermann Upmann. Câu chuyện kể rằng Upmann đã sản xuất xì gà cho các khách hàng ưu thích trong những dự án ngoài lề chứ không phải là mục đích sản xuất chính thức. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ, xì gà H. Upmann trở nên rất phổ biến, được sản xuất với 200 loại khác nhau và bán khoảng 25 triệu xì gà mỗi năm và doanh số bán hàng vẫn tăng lên. Đó là vào những năm 1922.

Trong khi nước Mỹ đang trải qua thời kỳ thịnh vượng của mình và tiêu thụ phần lớn xì gà H. Upmann thì ngân hàng Upmann ở Cuba bị vỡ nợ. Thương hiệu và nhà máy được mua lại nởi công ty Anh quốc J. Frankau & Co. Ltd. trước khi thương hiệu được mua lại bởi Menendez, Garcia y Cia., đã nhìn thấy thành công to lớn với thương hiệu Montecristo. Nó đã mua lại H. Upmann và chuyển sản xuất Montecristo từ nhà máy ban đầu qua nhà máy H. Upmann mở rộng.

Thành công thương mại của Montecristo đã cho phép Menendez và Garcia đưa H. Upmann trở lại cuộc sống và tái lập nó thành một trong những thương hiệu nổi bật của Cuba trước khi nó trở thành tài sản của chính phủ Cuba.

Sau khi Cuba quốc hữu hóa ngành công nghiệp xì gà, Mendendez và Garcia đã đăng ký thành công nhãn hiệu H. Upmann, cùng với Montecristo, để phân phối tại Hoa Kỳ. Họ đã sản xuất H. Upmanns ở Quần đảo Canary trước khi bán bản quyền cho Consolidated Cigar, bắt đầu bán H. Upmanns không thuộc Cuba ở Mỹ vào năm 1975. Cuối cùng, Consolidated đã trở thành một phần của Altadis Hoa Kỳ, hiện sản xuất xì gà H. Upmann tại Honduras và Cộng hòa Dominican.

Biên soan: xì gà cuba

Ngồn: Internet và cigaraficionado.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.