Nguồn gốc xì gà Cuba – Thương hiệu Cohiba

Xì gà Cuba - Thương hiệu Cohiba!

Cohiba là một trong những nhãn hiệu xì gà của Cuba được thành lập vào năm 1966. Tuy là một nhãn hiệu trẻ tuổi nhất của các nhãn hiệu xì gà (cigar) Cuba nhưng cho tới thời điểm hiện tại, Cohiba lại đang là nhãn hiểu nổi tiếng nhất không chỉ ở đất nước sản sinh ra nó mà còn trên toàn thế giới.

Đầu tiên, xì gà thương hiệu Cohiba sản xuất chỉ để phục vụ riêng cho ngài chủ tịch Phidel Castro, các quan chức cấp cao của chính phủ sử dụng và thi thoảng dùng làm quà biếu ngoại giao. Cuối cùng vào năm 1982 Fildel Castro đã quyết định cho phép bán Cohiba cho công chúng được sử dụng. Ngay sau khi được bán ra thị trường thương hiệu này nhanh chóng được công chúng ưa dùng và đứng đầu trong tốp những nhãn hiệu xì gà Cuba bán chạy nhất.

Từ " Cohiba" theo tiếng taino có nghĩa là " Đống lá thuốc" cái mà lần đầu tiên Comlumbus nhìn thấy những thổ dân Hispaniola sử dụng để hút và đó được biết bến như là hình dáng đầu tiên của điếu xì gà.

Xì gà Cohiba được sản xuất từ những lá thuốc có chất lượng tốt nhất có sẵn trên đất nước Cuba, lá thuốc để sản xuất xì gà được chọn lọc kỹ lưỡng từ những lá thuốc tốt nhất ở những cánh đồng lá thuốc tốt nhất vùng Vuelta Abajo của Cuba. Nhờ quá trình lên men và cách chăm sóc độc đáo nên Cohiba có hương thơm và mùi vị đặc trưng được cả thế giới ưa chuộng.

Khi mới bắt đầu sản xuất thương hiệu này có các sản phẩm: Panetela, Coronas especial, và Lanceros, sau đó năm 1989 có thêm 3 sản phẩm là: Robusto, Exquisitos, Esplendidos sáu loại xì gà trên được gọi là những loại xì gà cổ điển của Cohiba Sau đây là hình ảnh kích thước của chúng.

Năm 1992 nhân kỷ niệm 5 thế kỷ ( 500 năm) ngày Cristopher Columbus khám phá ra châu mỹ Cohiba cho ra mắt 5 sản phẩm Siglo ( Siglo có nghĩa là " Thế kỷ") mỗi sản phẩm tượng trưng cho 1 thế kỷ, các sản phẩm bao gồm: Siglo I, Siglo II, Siglo III, Siglo IV, Siglo V, và sản phẩm Siglo VI vào năm 2002.

Năm 2007 Cohiba có thêm 3 sản phẩm mới gọi là Maduro 5 bao gồm: Maduro 5 Genios, maduro 5 Magicos, maduro 5 Secrestos, số 5 trong từ " maduro 5" thể hiện lá để sản xuất các loại sản phẩm này được lên men và thành trưởng 5 năm.

Mới đây nhất , năm 2010 Cohiba có thêm sản phẩm đặc biệt mang tên Cohiba Behike với 3 kích thước khác nhau đó là: Behike 52, Behike 54, Behike 56, đây là những sản phẩm được cho là chất lượng và đỉnh cao nhất của xì gà Cuba chính vì vậy mà Cohiba Behike lọt vào top 10 loại xì gà đắt nhất thế giới.

Nguồn: habanos.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *