Quy trình sản xuất Xì gà Cuba đầy công phu, tự nhiên và đặc sắc

Mặc dù xì gà được sản xuất ở Cuba tại nhiều điểm khác nhau trên đảo, nhưng đồng bằng Pinar del Río là một trong những nơi nổi tiếng nhất trên thế giới.

Để có được các đồn điền xì gà, quá trình bắt đầu khi hạt giống được gửi trong các chậu ươm giống trong khoảng thời gian khoảng 40 ngày. Sau giai đoạn ban đầu này, giống sẽ được chuyển sang cánh đồng, tốt nhất là vào tháng Mười. Sau khi gieo, khoảng từ 45 đến 80 ngày, lá sẽ sẵn sàng để thu hoạch.

Để làm khô và lên men, lá xì gà được đưa đến nơi ủ, trong đó những chiếc lá tốt nhất được chọn theo các thông số chất lượng của chúng và được sấy khô.

Giải nén lá là giai đoạn tiếp theo của quy trình, và sau đó là giai đoạn phân loại mới theo loại và kích cỡ. Trong việc lựa chọn xì gà Cuba, lá được phân tách theo ba loại khác nhau: volado, ligero và seco, là những loại được sử dụng để làm xì gà.

Theo dõi sự lão hóa hoặc lên men để loại bỏ khỏi lá một số sản phẩm có hại cho sức khỏe con người.

Và sau đó, nó rơi vào tay của nghệ nhân cuốn, những người đàn ông và phụ nữ chịu trách nhiệm sản xuất xì gà bằng tay. Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đó, sau đó một khoảng thời gian khác , xì gà sẽ được đóng gói và được phân loại theo tiêu chuẩn chất lượng. Những điếu xì gà tốt nhất được đặt trong hộp gỗ tuyết tùng, tạo thành các thương hiệu xì gà nổi tiếng khắp thế giới.

Nguồn: https://www.cubatesoro.com/tabaco-cubano/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.