Nguồn Gốc Xì Gà

Các nhân vật chính trị cấp cao là những người đã mang điếu xì gà vào các cuộc họp với các quản lý cao cấp và những nhân vật quyền lực. Hãy cùng Xigavip.com tìm hiểu lịch sử khá đặc biệt của điếu xì gà.

Khi Christopher Columbus phát hiện ra Châu Mỹ và gặp Cuba vào năm 1492, ông phát hiện ra người bản địa "uống khói" như một sự phát hiện đầu tiên của một điếu xì gà. Người dân bản địa đã hút xì gà trong nhiều thế kỷ, đôi khi họ xoắn lá xanh của cây mà họ gọi là cohiba và bọc lại bằng lá cau hoặc ngô.

Sau đó, ông đã mang nó đến châu Âu để thử nghiệm bởi các vị vua và nhân vật cấp cao. Lúc đầu nó được đánh giá như một vị thuốc và thậm chí họ đã cố gắng để nghiêm cấm việc sử dụng nó và xem nó như ma quỷ.

Vượt qua những trở ngại đó, năm 1515, người Tây Ban Nha đã bắt đầu xuất khẩu xì gà sang Châu Âu và nhanh chóng thu được nhiều tiền từ những tấm lá rực rỡ hơn cả từ việc buôn bán vàng. Những điếu xì gà ngày càng trở nên phổ biến trong giới cấp cao. Điếu xì gà như một biểu tượng của sự giàu có và bắt đầu lan rộng phổ biến hơn trong thời thuộc địa Tây Ban Nha. Những người giàu có ở đất nước này, và Bồ Đào Nha, tự hào khi mang lại cho đôi môi của họ một điếu xì gà với chất lượng tốt nhất.

Các nhà máy đầu tiên của xì gà xuất hiện vào năm 1676 ở Tây Ban Nha và vào những năm 1731 các nhà máy xì gà hoàng gia thật sự đã được thành lập ở đó. Các cảng Ý ở Venice và Genoa đã trở thành các điểm chính để vận chuyển xì gà đến Trung Âu và Nga. Xì gà ngày một tăng cường giá trị đích thực của nó.

Giữa thế kỷ 18, Louis XV đã thúc đẩy ngành công nghiệp của Pháp vào việc sản xuất xì gà. Trong thời kỳ này, lá xì gà được trồng ở Cuba và được vận chuyển tới Tây Ban Nha để chế biến thành xì gà. Dần về sau các nhà máy sản xuất xì gá tại Cuba được thành lập.

Từ năm 1830 đến năm 1850, các thương hiệu lớn của xì gà được thành lập, nhiều trong số đó tồn tại cho đến ngày nay. Theo thời gian xì gà đã tạo ra danh tiếng của người Cuba như một biểu tượng của sự giàu có, quyền lực và uy tín.

DOSSIER MATHIL COMMANDANTE CHE GUEVARA RAOUL CORRALES

Năm 1920 thị trường đại chúng xì gà bắt buộc việc thiết lập trang thiết bị máy móc để giảm chi phí trong việc sản xuất xì gà. Trong năm 1961, với sự cấm vận đối với Cuba theo lệnh của Tổng thống John F. Kennedy, nhiều người Cuba lưu vong đã di chuyển nhà máy xì gà của họ đến Honduras, Cộng hòa Dominica, Jamaica và Nicaragua.

Từ Winston Churchill, John F. Kennedy, Fidel Castro, và nhà huyền thoại Ernesto "Che" Guevara, những nhân vật nổi tiếng như thế này có liên quan đến xì gà và chính trị chặt chẽ. Đến ngày hôm nay, nhiều người nổi tiếng của Hollywood, Arnold Schwarzenegger, Will Smith, Jack Nicolson, pirce Brosman, Danny DeVito, John Travolta, Tom Select và phái đẹp như Jenifer Lopez, Demi Moore và C Laudia Shiffer cũng xem xì gà như một thú vui đầy ý nghĩa của họ.

Ngày nay ở Pinar del Rio, thung lũng Viñales ở phía tây Cuba là trung tâm phát triển xì gà. Trồng cây xì gà là huyết mạch của vùng và nông dân vẫn sử dụng phương pháp canh tác đã lỗi thời để trồng xì gà ở thung lũng.

Tới 200 năm sau khi được giới thiệu, xì gà vẫn là vụ chính trong Thung lũng Viñales với sản lượng xấp xỉ 66.000 tấn mỗi năm.

Nguồn: tổng hợp xì gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.