Lễ hội Habanos lần thứ 20 – Năm 2018

Lễ Hội Habanos ( Festival del Habano) Lần Thứ 20, Năm 2018

Lễ kỷ niệm 20 năm của Festival del Habanos đã được tổ chức từ ngày 26 tháng 02 đến ngày 02 tháng 03 tại Havana, Cuba. Hãy cùng XigaVIP.com điểm qua một vài hoạt động của lễ hội này qua hình ảnh.

Sự kiện năm nay được gọi tên chính thức là Festival del Habano XX. Sự kiện này được giới xì gà coi là một sự kiện tương đối bất thường của Habanos S.A. do các năm khác các nhà máy sản xuất xì gà thường đóng cửa không cho công chúng thăm quan. Tuy nhiên, trong lễ hội này, Habanos đã cung cấp cho những khách mời một cái nhìn toàn cảnh về nền công nghiệp xì gà Cuba từ cánh đồng tới nhà máy sản xuất.

Đầu tiên, hội trợ Thương mại bao gồm các gian hàng xì gà tại Trung tâm Hội nghị, nơi hầu hết các hội thảo lớn đều diễn ra. Một trong những điểm dừng chân thú vị là hộp giữ ẩm (Humidor) kỉ niệm 20 năm của lễ hội Habanos. Đồng chủ tịch của Habanos, Inocente Nuñez Blanco đã cho thấy bộ sưu tập xì gà tinh xảo được sản xuất để đại diện cho những dòng nổi tiếng thế giới của Habanos như: Partagás, H. Upmann, Hoyo de Monterrey, Cohiba Behike, Romeo y Julieta and Montecristo Linea 1935. Hộp giữ ẩm này chứa 20 thương hiệu khác nhau và tới 120 điếu.

Chuyến đi thực tế đến các trang trại thuốc xì gà đã đưa các khách mời tới trang trại Finca El Valle tại San Juan y Martínez của tỉnh Pinar del Río, nơi được xem là vùng đất màu mỡ nhất thế giới để sản xuất những điếu xì gà tốt nhất. Tỉnh này nằm ở phía tây của Cuba, cách thủ đô La Habana vài giờ lái xe.

Nhiều người không biết rằng tất cả các trang trại trồng xì gà chỉ có thể trồng hạt giống được phê duyệt và chấp nhận bới Viện Xì Gà của Chính phủ. Những hạt giống này thường được chọn vì chúng chống lại bệnh tật và mang lại năng suất cao. Đặc biệt, xì gà từ những loại này đã trải qua một quá trình phê duyệt nghiêm ngặt thông qua một bảng Nếm ( tasting panel) để giữ được hương vị cần thiết và các đặc tính thơm khác xác định xì gà Cuba.

Sau khi xì gà được treo trong chuồng để khô, quá trình lên men được kích hoạt sau đó - đây là quá trình quan trọng nhất. Tại một vài nơi khác, xì gà Cuba lên men thành những khối lớn trước khi nó được gửi tới các nhà máy sản xuất xì gà.

Trở lại hội trường của hội nghị, một số khách mời được học cách lăn (roll) xì gà và các làm ra một điếu xì gà đúng chuẩn. Tất cả khách mời đều thừa nhận rằng hút xì gà thì dễ hơn rất nhiều so với tự tay làm ra một điếu xì gà bằng tay.

Sau buổi trình diễn tại Nhà hát Martí, Habanos đã tổ chức giờ Cocktail lãng mạn trong phòng khiêu vũ của Nhà Hát Lớn của La Habana, một nhà hát tuyệt đẹp trong trung tâm thủ đô - không quá cách xa tòa nhà trung tâm - Capitol.

Khách mời được phục vụ nước uống, đồ ăn và cả xì gà…

Habanos điều hành rất nhiều nhà máy xì gà trên khắp đất nước Cuba, năm nay, nhà máy U. Upmann là nhà máy duy nhất mở cửa cho khách du lịch. Nó được sơn màu xanh dương tươi sáng ở bên ngoài và là một trong những nhà máy xì gà lâu đời nhất ở La Habana.

Trong khi việc lăn xì gà được thực hiện ở phần lớn diện tích của nhà máy, một vài chỗ khác để dành để phân loại từng là xì gà, một quy trình được thực hiện tỉ mỉ chủ yếu bởi những người phụ nữ, những người được cho là có một số cảm giác, giác quan tốt hơn về sự phân biệt màu sắc, mùi thơm so với nam giới.

Một số quan niệm cho rằng xì gà không nên kết hợp với rượu vang, tuy nhiên điều đó không bao giờ Habanos quan tâm. Nhiều sự kiện Habanos tổ chức xì gà vẫn kết hợp thường xuyên với xì gà.

Vào đêm cuối cũng của lễ hội. Thương hiệu Partagás đã làm nổi bật dòng sản phẩm mới - loạt series Linea Maduro. Các khách mời được hút thử dòng Partagás Lusitanias.

Cuộc đấu giá cuối cùng của sự kiện là nổi bật là hộp giữ ẩm Cohiba. Nó trông giống như một điếu xì gà Cohiba đang bốc cháy - một sản phẩm điêu khắc của họa sĩ người Cuba, Roberto Fabelo. Nó gồm 550 điếu xì gà bao gồm tất cả những điếu xì gà nổi tiếng nhất như: Cohiba Behike BHKs, Maravillas, Talismáns, 1966s and the full Siglo range. Bây giờ nó thuộc về Hamed Abouzahr, người lebanon - người chuyên phân phối xì gà cuba tại Peru, Bolivia và Ecuador. Anh ta thắng cuộc khi đã trả 418,000 USD cho nó.

Nguồn: cigaraficionado.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.