Đất nước- con người Cuba xinh đẹp

Tất tần tật về đất nước, con người Cuba xinh đẹp

Cuba, hòn đảo lớn nhất vùng Caribe, là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất ở Mỹ Latinh.

Du khách sẽ có cơ hội khám phá các di sản thế giới như bảo tồn kiến ​​trúc thuộc địa, đường phố vẫn còn đầy những chiếc xe cũ của Mỹ; đi sâu vào các địa điểm có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, khu bảo tồn động thực vật và các bãi biển nhiệt đới xanh mướt.

* Thủ đô: Thành phố Havana.


* Văn hóa: Cuba là đất nước có sự phát triển văn hóa lớn. Văn hóa Cuba rất đa dạng, phức tạp và thực sự hấp dẫn. Với nhiều ảnh hưởng khác nhau trong suốt quá trình lịch sử của nó - Châu Âu, Mỹ, Châu Phi … - một bản sắc dân tộc cụ thể đã được định hình. Cuba không chỉ là vùng đất có vẻ đẹp tuyệt vời mà người dân của họ, mặc dù gặp khó khăn về kinh tế trong những năm gần đây, vẫn ấm áp và mến khách.

Văn hóa Cuba được biết đến trên toàn thế giới đặc biệt là mảng âm nhạc. Âm nhạc là một yếu tố quan trọng của xã hội Cuba. Đến thăm Cuba giống như du hành ngược thời gian vào những năm 1950: những chiếc xe cổ, một bầu không khí thoải mái và một cuộc sống không vội vã.

* Kinh tế: Nền kinh tế Cuba có hai nguồn lực chính: du lịch và ngành mía đường. Các nguồn quan trọng khác là: thuốc lá, cà phê, rượu rum, mật ong, ca cao và trái cây. Ngoài ra, các ngành công nghiệp dược phẩm và công nghệ sinh học, cũng như vật liệu xây dựng, đánh bắt, khai thác, chủ yếu là niken (quốc gia có trữ lượng khoáng sản lớn nhất thế giới này), đồng, magiê và crom chịu lửa cũng vô cùng phát triển.


* Giáo dục: Dạy học là miễn phí và bắt buộc cho đến lớp chín. Năm 1961, sau một chiến dịch quốc gia vĩ đại, nạn mù chữ đã bị xóa bỏ và ngày nay dân số của nó có trình độ học vấn cao.
Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha.

* Ngôn ngữ: Tiếng Tây Ban Nha.


* Các đối tác thương mại chính: Hà Lan, Canada, Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Venezuela, Ý.


* Tài nguyên thiên nhiên: Coban, niken, sắt, đồng, mangan, muối, gỗ, silica, dầu, khí đốt tự nhiên, đất trồng trọt.


* Thời tiết: Nóng, cận nhiệt đới trong hầu hết các tháng. Mùa mưa chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 10 và bão thường xảy ra vào mùa hè và mùa thu (tháng 6 đến tháng 11). Độ ẩm cao và thay đổi trong khoảng 75 đến 95 phần trăm. Những tháng lạnh nhất là từ tháng 1 đến tháng 4 và đó là mùa khô, khi mưa ít hơn.


* Sức khỏe và y tế: Hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu ở Cuba trải rộng khắp đất nước và được coi là tốt nhất ở Mỹ Latinh. Dịch vụ y tế là miễn phí cho người Cuba. Có một mạng lưới rộng khắp (442 phòng khám đa khoa và 281 bệnh viện), bên cạnh các tổ chức chuyên môn khác. Tuổi thọ trung bình là 77 tuổi. Cuba là một trong sáu quốc gia trên thế giới sản xuất interferon (INF) - Vắc-xin chống lại viêm màng não loại B và C. Những thành tựu này đã có được nhờ sự tồn tại của 211 trung tâm nghiên cứu khoa học.

Nguồn: https://www.cubajet.com/es/informacion_sobre_cuba.asp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *