Cách bảo quản xì gà tốt nhất

Nếu một điếu xì gà được làm ẩm quá nhiều, nó sẽ không thể hút được vì nó không cháy. Ngược lại, nếu nó khô quá nhiều, hương vị của nó sẽ trở nên cay. Vì những lý do này, độ ẩm là yếu tố chính trong việc bảo quản xì gà. Ngoài ra, độ ẩm thay đổi theo sự thay đổi nhiệt độ. Vì vậy, chúng ta thấy cần phải giữ xì gà trong môi trường có nhiệt độ ổn định và được kiểm soát.

Nếu xì gà khô, sau một vài tháng nó sẽ mất hương vị, và sẽ cần một quá trình công phu để làm ẩm chúng một lần nữa. Tuy nhiên, hương vị của nó sẽ bị thay đổi. Nếu chúng tiếp xúc với độ ẩm quá cao trong một thời gian dài, nó có thể bắt đầu hỏng hoặc một lớp nấm mốc có thể xuất hiện. Trong trường hợp này, chúng ta cần thực hiện một quá trình phức tạp để loại bỏ nấm mốc.

Và đến đây chúng ta không cần nghi ngờ gì nữa, cách tốt nhất để bảo quản xì gà là sử dụng máy tạo độ ẩm - hộp đựng đặc biệt để xì gà có nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng. Nếu chúng ta không có máy tạo độ ẩm, tốt nhất chỉ nên mua xì gà mà chúng ta sẽ tiêu thụ trong một khoảng thời gian ngắn. Các điều kiện lý tưởng để bảo quản một điếu xì gà là: nhiệt độ 20-21 (độ) và độ ẩm khoảng 70%.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng một điều không nên làm là đặt xì gà trong tủ lạnh, vì chúng có thể mất hết độ ẩm và hấp thụ các mùi khác nhau sẽ gây hại cho mùi thơm và hương vị của chúng.

Nguồn: https://www.protocolo.org/social/celebraciones/como-se-fuma-un-habano-de-forma-correcta-el-ceremonial-del-puro-fumar-un-buen-habano-puro.html https://estancportbou.com/es/puro-habano/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.